Xưởng sản xuất Nghệ Đỏ Kỹ thuật nuôi gà đá mùa mưa
Kỹ thuật nuôi gà đá mùa mưa
Đơn giá: 0 đ

TẠI SAO MÙA MƯA PHẢI NUÔI VÀ QUAN SÁT GÀ ĐÁ KỸ HƠN

Theo chu kỳ mỗi năm vào tháng 5 âm lịch thì ở Việt Nam lúc này là bắt đầu mùa mua và thời điểm thay lông của những chiến kê cũng bắt đầu.

Hiện tượng gà khô chân lông , màu lông không còn bóng mẩy và chỗ nuôi gà xuất hiện nhiều lông của chiến kê là những biểu hiện của gà sắp chuẩn bị thay lông.

Vậy khi gà chuẩn bị thay lông nên đem đá được không ? Câu hỏi mà nhiều anh em đá gà đặt ra . Vâng theo như mình gà chuẩn bị thay lông chúng ta không nên ép gà đá tiếp , khi gà sắp thay lông cơ thể không tốt như bình thường , phong độ cũng không đạt tốt nhất , bo đá giảm.

Ví dụ : nhiều anh em chơi gà nói những cái trước rất lì nhưng cái này đá 3 4 cây cựa là chạy có thể do đang đâm lông mà không phát hiện ra dẫn tới gà chạy bậy. 
Hoặc có anh nói mấy cái trước đá bo thấy ghê lắm , đá cái này rớt bo ….v.v

thuốc gà đá

Khi gà thay lông nên thả theo mái hay là nuôi trong chuồng rộng để thay lông cũng là vấn đề được nhiều anh tìm hiểu. Mỗi người chơi sẻ có quan điểm và cách làm riêng . Như mình gà thay lông nếu mà sau muốn đá tiếp thì không nên thả theo mái mà cứ nuôi trong chuồng to, còn xác định mùa sau không thi đấu nữa thì cho theo mái để gà nhanh ra lông hơn.

Cách giúp gà thay lông tốt và nhanh là khi gà bắt đầu khô chân lông nên cắt nước 2 ngày và ngày thứ 3 cho uống đều đặn trở lại ,đồng thời vô mồi tươi để gà kích thích nhanh ra lông , thường mồi tươi cho gà chuẩn bị thay lông tốt nhất là cá bống trứng….v.v.
 

Ngoài ra có thể dùng mền , thảm nhúng ướt nước trùm lên bội gà để nơi mát mẻ để kích thích gà nhanh thay lông.
 

Anh em hãy chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho bạn bè người thân mình hiểu thêm về môn chơi gà đá.

Thuốc gà đá Nam Nguyễn

Các sản phẩm khác